fbpx

          หากคุณต้องการเครื่องมือที่สามารถจัดการปัญหาเฉพาะทางเพื่อการกำจัดข้อบกพร่องที่คุณมองเห็นเช่น ริ้วรอย  รอยแผลเป็นจากสิว และกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ รวมทั้งต้องการจะลบบางสิ่งที่ผิวไม่ได้สร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ นั่นคือ สีหมึก ที่มาจากการออกแบบรอยสักต่างๆ แล้วล่ะก็… จะะมีอะไรที่แสนวิเศษมาจัดการปัญหาผิวได้คลอบคลุมเท่ากับ เครื่องมือ ที่เรียกว่า เลเซอร์


            เทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับการจัดการปัญหาผิวมีหลายประเภทในปัจจุบัน ซึ่งเทคโนโลยีเลเซอร์ pico คือ นวัตกรรมล่าสุด ที่กล่าวขานตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 ที่สามารถรักษาได้ครอบคลุมทุกความผิดปกติของเม็ดสีที่ผิวหนัง รอยจุดด่างดำต่างๆ เช่น กระ ฝ้า ได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงรอยสักทุกเม็ดสี ตั้งแต่รอยสักสีดำ แดง เหลือง เขียว ก็สามารถจัดการได้ดีขึ้น ในเครื่องเดียว แน่นอนว่า ถ้าดีขนาดนี้ย่อมทำให้กลายเป็นสิ่งที่เข้าถึงยาก นั่นคือ มี              ข้อจำกัด ในเรื่องของราคา ค่าคอร์สในการรักษา
คุณสมบัติของเครื่องเลเซอร์ pico ที่สามารถเลือกใช้ความยาวคลื่นได้ตามความต้องการที่จะรักษา ตั้งแต่ความถี่ 1064 nm ,755nm , 532nm ซึ่งอาจมองว่า ก็เหมือนเครื่องเลเซอร์โดยทั่วไป อาธิ

แต่สิ่งที่แตกต่างกัน จากเครื่องเลเซอร์โดยทั่วไป นั่นคือ

      1. พลังงานแสงระดับ picosecond 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ที่ไม่ทำให้ผิวเกิดรอยแผล รอยไหม้ และไม่มีการตกสะเก็ด เพราะเซลล์เม็ดสีที่รับพลังงาน ไม่มีการสะสมความร้อน โดยมีการพัฒนามาจากระดับพลังงานเลเซอร์ที่มีระดับ nanosecond ที่อยู่ใน เลเซอร์ Q-switched แต่เลเซอร์ชนิด qswitched ยังทำให้เกิดความร้อนสะสมต่อเซลล์ โดยรอบ ที่ส่งผลต่อความรู้สึกเจ็บร้อนขณะทำการรักษาอยู่ได้ รวมถึง อาการบวม และผลการรักษาที่ช้ากว่า เครื่องเลเซอร์แบบ pico second

      2. การที่สามารถตั้งค่าพลังงานได้ ทำให้ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิด PIH (ความผิดปกติที่เกิดขึ้นหลังทำการทำการรักษา)    ความสำคัญของการสามารถเลือกปรับค่าพลังงานได้ เพราะสามารถเลือกให้เหมาะสม กับสภาพปัญหาผิว ที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลได้ นั่นเอง ซึ่งสิ่งสำคัญในการรักษา คือความรู้สึกของคนไข้ขณะทำการรักษาจะรู้สึกสบาย ไม่ทรมาน ไม่เจ็บ

      3. นอกจากนี้ ยังมีการฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเพิ่มหัว Fractional Laser เพื่อนำใช้ในการปรับสภาพผิวหน้าสร้างความกระจ่างใส และกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น กว่าการทำ เครื่องเลเซอร์ fractional ทั่วไปได้อีกด้วย

เรียกได้ว่า สะดวก ครบครัน และง่ายในการรักษาผิวด้วยเครื่องเลเซอร์ แต่ใช้เวลาในการรักษาที่สั้นลงผลการรักษาที่แม่นยำ รวดเร็วขึ้น ได้ประสิทธิภาพ รวมไปถึง มีความปลอดภัยการรักษามากขึ้นด้วย

**บทความใช้เพื่อการศึกษา**

Facebook
Back to Top

you look so young!

are you over 18?