ทำไมต้องใช้นาโนซิงค์

           

     

ประเภทของหน้ากากผ้า nano

จาก คุณสมบัติหน้ากาก nano โดยทั่วไป

           ผ้านาโน 1 ชั้น สามารถกรองป้องกันไรฝุ่น 250 – 300 ไมครอน ได้ 26 %  

          ผ้านาโน 2 ชั้น มีประสิทธิภาพในการต้านการซึมผ่านของละอองน้ำ แบบละอองฝอย  เช่นการ ไอ จาม ได้ดี มีคุณสมบัติในการกักอนุภาคของเส้นใยผ้า เทียบเท่า กับหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่มี 3 ชั้น  สามารถยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นอับในเสื้อผ้า เชื้อโรคผิวหนัง และการเกิดอาการแพ้ 

(** อ้างอิงข้อมูลจาก : กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์) 

ส่วนผ้าต้านเชื้อแบคทีเรียที่นิยมมากในขณะนี้ คือ เป็นสารประเภท นาโน พาทิเคิล และ ไม่โครพาทิเคิล นาโนพาร์ทิเคิล (Nano-particles) ที่นิยมในท้องตลาด ได้แก่

           Nano-Silver ” เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ดีมาก การทำงานของสาร Nano-Silver คือ การเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น กับเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราจนทำให้เซลล์ของเชื้อตายลง

” ข้อเสียของสาร คือ อาจทำให้ผ้าสีขาวหรือสีอ่อนเฉดคล้ำลงใด้ เนื้อจากออกไซต์ของสาร Nano-Silver ที่มีสีดำ

 

           2. nano titanium Dioxide (Anatase) Physical Pauperties

– Titmium Dioxide เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรีย, เชื้อราและเชื้อไวรัสบางกลุ่มได้ดีมาก

การทำงานของสาร Nano-Titanium Dioxide ประเภท Anatase คือการเกิดปฏิกริยาออกซิเดชั่นกับเชื้อแบคทีเรีย,เชื้อราและเชื้อไวรัสบางกลุ่ม โดยการท่างานของสาร Nano-Titanium Dioxide ประเภn Anatase นั้น จะทำงานใด้มีประสิทธิภาพที่ดีมาก จะต้องมีแสง UV กระตุ้นด้วยที่ ความถี่ 390 nm. และการตกแต่งด้วยสาร Nano-Titanium Dioxide (Anatase) ยังสามารถทำให้เกิดฟังก์ชั่นผ้าที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้อีกด้วย (Self-deaning)


ข้อเสียของสาร คือ เมื่อสารเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นอาจทำลายสารช่วยยึดติด (Binder) ของตัวเองได้ ทำให้การทนต่อการซักของผ้าลดน้อยลง

 

3. Nano – Zinc Oxide

  • เป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรีย , เชื้อราที่ดีมาก ราคาถูกกว่า Nano-Silver ประมาณ 3-5 เท่า เนื่องจากสาร Zinc มีราคาถูกกว่า Silver มาก อีกทั้ง Zinc ยังเป็นสารที่มนุษย์เราต้องการ คือ ประมาณวันละ 15 mg. สตรีให้นมบุตร วันละ 25 mg สาร Nano-Zinc Oxide จึงดูเป็นสารที่เป็นมิตรต่อผู้บริโภคกว่าสารอื่นๆ
  • จะเกิดปฏิกิริยา ทางเคมีกับแสงแดดจนเกิดเป็น Photo Catalyst ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษที่

          ทำให้เกิดไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ และ Reactive Oxygen Species ที่ ช่วยรักษาบาดแผล ช่วยสร้างออกซิเจนและประจุไฟฟ้าลบ ที่ช่วยให้หลับลึกและหลับสบายมากยิ่งขึ้น จากการที่เลือดมีการไหลเวียนได้ดี ดังนั้น แบรนด์จึงเลือกที่จะนำเส้นใยมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

          นั่น จึงทำให้เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงเลือก Nano zinc เนื่องจาก ทุกคนสามารถเข้าถึง กับคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผล และมีประสิทธิภาพต่อการมีสุขภาพที่ดี ต่อสถานะการณ์ในปัจจุบัน

 

อ้างอิงข้อมูล จาก thaitextile.org

 

Previous slide
Next slide

ผลิตภัณฑ์อื่นที่เกี่ยวข้อง

Booking for free Demo

" Trifascool "
I would like to book a free Demo
Click
เพิ่มเพื่อน
aesthetics by ampex

       เอซเธติค บาย แอมเพ็ค ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามการแพทย์ และการดูแลสุขภาพชั้นนำในประเทศไทยผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO9001 , ISO13485 , FDA

95/21 Banklangkrung Office Park , Nakniwat Rd , Soi Ladprao 71 , Ladprao , Bangkok , Thailand

+(66) 2539 5522

ampexcentergroup@gmail.com (Local)

ampexcenter@yahoo.com (Local and Oversea)

News Letter