ทำไมต้องใช้ Laser 3 wavelengths ในการกำจัดขน

          เหตุผลที่ต้องใช้เลเซอร์ 3 คลื่นในการกำจัดขน นั่นเป็น เพราะคุณสมบัติของเลเซอร์ทั้งสามชนิดนี้ สามารถทำงานพร้อมกันในครั้งเดียว เพื่อใช้ทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขนให้ทำงานช้าลง เรื่อยๆ และตายไปในที่สุด

ภาพจำลองคุณสมบัติของเลเซอร์ทั้ง 3 ชนิดเมื่อนำมาใช้เพื่อการกำจัดขน

          1. เลเซอร์ความยาว 755 นาโนเมตร   : หรือที่รู้จักในนามเลเซอร์อเล็กซานไดร์ท

           เป็นเลเซอร์ที่เมลานินมีการดูดซับแสงได้ดีที่สุด ครอบคลุมทุกสีผิวและสีขนทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนสีอ่อนและเส้นบาง อีกทั้งการเข้าถึงชั้นที่ไม่ลึกมาก 755 nm จึงมีเป้าหมายไปถึงส่วน Bulge เป็นส่วนนูนด้านข้างที่เป็นเซลล์ต้นกำเนิดรูขุมขน จึงมีประสิทธิภาพดีสำหรับขนที่อยู่ชั้นตื้น ๆ เช่น ขนอ่อนๆบนใบหน้า ขนในหู ในจมูก หว่างคิ้ว เป็นต้น

         2. เลเซอร์ความยาวคลื่น 808 :

          มีความสามารถให้เมลานินดูดซับ และลงลึกในระดับปานกลาง โดยจะปลอดภัย สำหรับคนผิวคล้ำ ให้การเจาะลึกลงไปของรูขุมขน ความสามารถในการเจาะลึกเป้าหมายของ Bulge และ Bulb (กะเปาะสเต็มเซลล์รูขุมขน) ในขณะที่ทะลุเข้าถึงเนื้อเยื่อในระดับปานกลาง บริเวณที่เหมาะสม คือ สำหรับการรักษา แขน ขา แก้ม และคาง

          3. เลเซอร์ความยาวคลื่น 1,064 nm :

          ความสามารถการดูดซับเม็ดสีเมลานินในระดับต่ำ และสามารถลงลึกไปยังรูขุมขนที่ลึกที่สุดได้ จึงเหมาะที่สุดสำหรับคนผิวคล้ำ ดังนั้น เนื้อเยื่อเป้าหมาย จึงไปที่ Bulb และ Papilla ที่เป็นส่วนประกอบลึกสุดของขน บทบาทสำคัญในการเปลี่ยนรูปร่างของรูขุมขน อีกทั้งความยาวคลื่น 1064 nm. ต้องใช้กับบริเวณที่มีการดูดซึมน้ำสูง และมีการเพิ่มระดับความร้อน ให้อุณภูมิสูงขึ้น บริเวณที่เหมาะสมคือ ศรีษะ รักแร้ บิกินี่ เพื่อการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูงและผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

            จากสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมต้องใช้เลเซอร์กำจัดขนถึง 3 คลื่นพร้อมกันในเครื่องเดียว  เพราะจะช่วยทำให้เซลล์ขนเป้หมายได้รับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ทุกส่วนอย่างทั่วถึงตั้งแต่โคนจรดปลาย โดยที่เซลล์อื่นบริเวณรอบๆได้รับผลกกระทบน้อยที่สุด หรือไม่ได้รับผลกระทบเลย

         ซึ่งนอกเหนือจากการใช้คุณสมบัติ เพื่อใช้ในการกำจัดเซลล์ขนเป้าหมายจากเลเซอร์ 3 ชนิดนี้แล้ว 

          ความรู้สึกขณะการทำทรีทเม้นส์ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากระหว่างทำเกิดความรู้สึกเจ็บ แสบ ปวด ร้อนทรมาณ ก็คงไม่ต่างจากการกำจัดขนโดยทั่วไป ซึ่งนอกจากความรู้สึกขณะทำที่ต่างกันแล้ว ผลลัพธ์มักจะเป็นการกำจัดขนแค่ชั่วคราว ไม่นานขนก็กลับมาขึ้นใหม่ หรือต้องทำซ้ำๆและใช้เวลาในการทำค่อนข้างมาก อีกทั้งผิวภายนอกก็ได้รับความเสียหายเกิดเป็นแผล ตุ่ม รูขุมขนกว้างไปด้วย

          ฉะนั้น การสร้างความรู้สึกสบายให้กับผิวภายนอก ในระหว่างทำด้วยการใช้ความเย็น – 4 องศาจากปลายแฮนด์พีช  หรือการใช้เครื่องพ่นลม/เป่าลมเย็น จะช่วยให้ผิวภายนอกไม่เกิดความร้อนสะสม จึงไม่ต้องกังวลใจว่าจะมีปัญหาผิวหนัง พุพอง เบริ์น หลังจากทำการกำจัดขน

         รวมไปถึงผลลัพธ์ที่นอกเหนือจากผิวบริเวณนั้นจะถูกกำจัดขนอย่างถาวรแล้ว ยังทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

Booking for free Demo

" Trifascool "
I would like to book a free Demo
Click

ผลิตภัณฑ์อื่นที่เกี่ยวข้อง

เพิ่มเพื่อน
aesthetics by ampex

       เอซเธติค บาย แอมเพ็ค ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามการแพทย์ และการดูแลสุขภาพชั้นนำในประเทศไทยผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO9001 , ISO13485 , FDA

95/21 Banklangkrung Office Park , Nakniwat Rd , Soi Ladprao 71 , Ladprao , Bangkok , Thailand

+(66) 2539 5522

ampexcentergroup@gmail.com (Local)

ampexcenter@yahoo.com (Local and Oversea)

News Letter