5 วิธี สร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำหนักให้ได้ผลเร็วสุด

          เมื่อคนส่วนใหญ่นึกถึง การสร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำหนัก ที่คิดว่าจะเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างยุ่งยาก และใช้เวลานาน แต่ความเป็นจริงแล้ว เพียงแค่เราเองไม่แน่ใจว่าเทคนิคไหนคือ เทคนิคที่ดีที่สุด หรือต้องหาแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากที่ไหนได้ แล้วนำทั้งสองนี้มาปรับใช้ เพื่อเร่งให้เกิดผลลัพธ์ได้เร็วที่สุด

           ก่อนอื่น ต้องลองถามใจตัวเองว่า นิยามของคำว่า  แขน ขา หน้าท้อง ในอุดมคติคุณปรารถนานั้น มีคำจำกัดความอยู่ที่ไหน หรือมีความต้องการที่จะอยากได้ชัดเจนจริงจังแค่ไหน 

  

 

          ไม่มีใครปฏิเสธเลยว่า สำหรับผู้หญิงแล้วก็ยังคงต้องการ หุ่นที่เพรียวบาง และมีหน้าท้องที่แบนราบ หรือ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะมีร่อง11   กล้ามเนื้อในผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ !!

          ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมกันในปัจจุบันว่า คือ สิ่งที่สาวๆหลายคนปรารถนาอยากได้อยากมี  ส่วนผู้ชายเอง ก็ไม่ปฏิเสธที่จะมีกล้ามแขน หน้าอกล่ำ กระชับได้สัดส่วน รวมไปถึงการมีซิกแพคแน่นๆ เช่นเดียวกัน

          อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่หลายคนต้องการ ที่กล่าวมาข้างต้น ส่วนใหญ่ดูเหมือน แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะบรรลุ… จนกระทั่ง .. มี 5 วิธีด้านล่างนี้ ที่จะช่วยให้คุณลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วขึ้น :

 

 

(cr pic: Colcco jean)

 

          1.ทานโปรตีนก่อนนอนและก่อนออกกำลังกาย   

          งานวิจัยใหม่ใน Journal of Medicine & Science in Sports & Exercise รายงานว่าการทานโปรตีน 20 กรัม หลังออกกำลังกาย และก่อนนอนครึ่งชั่วโมงจะเพิ่มการเติบโตของกล้ามเนื้อตามธรรมชาติ เพราะร่างกายคุณจะทำงานแทนคุณในขณะที่คุณหลับนั่นเอง

          สิ่งสำคัญ คือ เราต้องรู้ว่าโปรตีน 20 กรัม คือประมาณเท่าไหร่ ?? 

 

        “โปรตีน 20 กรัม จะเท่ากับกรีกโยเกิร์ต 7 ออนซ์ แต่ถ้าไม่ชอบกรีกโยเกิร์ต”

       

       เราก็ยังสามารถรับโปรตีนนี้ได้โดยการ ดื่มนมไขมันต่ำสองแก้วใหญ่ ๆ นั่นเอง !  ง่ายมากๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ!

     

 

             2.การออกกำลังกายแบบใช้แรงต้าน

                วิธีนี้ที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและมวลกล้ามเนื้อ คือ การฝึกออกกำลังกายด้วยแรงต้าน การออกกำลังกายชนิดนี้ที่มักจะทำ ได้แก่ การยกเวท หรือแม้กระทั่ง การวิ่งเร็วๆบนลู่วิ่ง การปั่นจักรยานโดยใช้แรงต้านทานสูงๆ ก็สามารถเพิ่มความแข็งแรงและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้เช่นกัน

 

          มีกรณีศึกษา ของ  European Journal of Sport Science (Building muscle: nutrition to maximize bulk and strength adaptations to resistance exercise training) ที่ยืนยันให้เราแน่ใจในเรื่องการเพิ่มมวลด้วยการออกกำลังกายด้วยการฝึกแรงต้าน ได้กล่าวถึง ความสำคัญของการฟื้นฟูไกลโคเจนในกล้ามเนื้อของแต่ละบุคคลด้วยการบริโภค

  คาร์โบไฮเดรต (> 1 กรัม / กิโลกรัม)

โปรตีน (> 10 กรัม)

ในช่วงก่อน – หลังการออกกำลังกายแต่ละครั้ง

          3.ทานอาหารเสริมครีเอทีน เพื่อช่วยในการฝึกความอึดความต้านทาน เร่งการมีผลลัพธ์ที่เร็วขึ้น

          มีอาหารเสริมบางอย่างที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยได้ หนึ่งในนั้น คือ ครีเอทีน (ครีเอทีนจะช่วยให้กล้ามเนื้อของเราผลิตพลังงานออกมาขณะออกแรงยกของหนักหรือขณะออกกำลังกายแบบเข้มข้นสูง

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ประเภทครีเอทีนตามท้องตลาด

          ครีเอทีนรูปแบบที่เป็นที่นิยมและได้รับการวิจัยมากที่สุดเรียกว่า “ครีเอทีนโมโนไฮเดรต” หรือครีเอทีนบริสุทธิ์ที่มีสีขาว ไร้รส ไร้กลิ่น ผสมเข้ากับน้ำได้ง่าย และอาจพบในรูปแบบอื่นๆอีก)

         และเมื่อรับประทานไปหลายวันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเพิ่มมวลร่างกายของคุณผ่านการกักเก็บน้ำในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มแรง เพิ่มความอึดได้เยอะขึ้น เช่น สามารถในการยกน้ำหนักได้มากขึ้นวิ่งหรือปั่นจักรยานที่มีแรงต้านเยอะขึ้นหรือเหนื่อยน้อยลงในเวลาเท่ากัน

         สิ่งสำคัญที่ต้องทราบคือ แม้ว่าการทานอาหารเสริม อาจช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งได้ แต่หากรับครีเอทีนปริมาณน้อย มีการออกกำลังกายน้อยร่างกายยังไม่สมดุล ก็อาจทำให้ได้ผลลัพธ์ยังไม่ค่อยดีนัก เพราะยังสะสมในปริมาณที่มากพอที่จะสร้างกล้ามเนื้อได้

          4. ก่อนเริ่มต้นสร้างกล้ามเนื้อควร เคลียร์/ล้างลำไส้ให้สะอาด

           บางครั้งไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายหรือกินมากแค่ไหน อาจไม่สำคัญ เพราะหากอวัยวะของคุณทำงานไม่ปกติ หรือเต็มไปด้วยสารพิษคุณอาจไม่ประสบความสำเร็จในการสร้างกล้ามเนื้อ

          เป็นเหตุผลที่นักกีฬาบางคน ดื่มชาดีท็อกซ์แบบอ่อนๆในตอนเช้า หรือในมื้อกลางวันเพื่อช่วยล้างสารพิษออกจากไต และลดการอักเสบที่ไม่ต้องการในร่างกาย

          Ultra Slender Detox เป็นอีกทางเลือกที่ดี ในการเลือกดื่มชา100% ที่มีคาเฟอีนน้อย และอาจมีสมุนไพรร่วมด้วย

          นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องของผิวพรรณและการเพิ่มพลังงาน วิธีเลือกดื่มชานี้จึงเป็นสิ่งที่ดีที่ควรจะทำในตอนเช้า เมื่อคุณตื่นขึ้นมา เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ และคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการออกกำลังกาย

   

        5.การทานอาหารเสริมประเภทกรดไลโนเลอีก หรือวิตามินเอฟ (Conjugated – Linoleic Acid)

       

           CLA (Conjugated Linoleic Acid) มีความพิเศษอย่างไร?

          เป็นกรดไขมันโอเมก้า 6 ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ได้มาจากอาหารหลายชนิดที่เรารับประทาน ทั้งจากเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์นม และพบได้ใน น้ำมันปาล์ม

          การทานอาการเสริมด้วย CLA สามารถช่วยลดมวลไขมันในร่างกาย ลดการสะสมของไขมันโดยเฉพาะที่หน้าท้องและเพิ่มการเติบโตของกล้ามเนื้อ โดยที่ไม่มีผลต่อน้ำหนักตัว ค่า BMI และมวลกล้ามเนื้อ จึงมีผลในการช่วยลดน้ำหนักโดยที่มวลกล้ามเนื้อยังคงอยู่

          CLA จะทำให้เกิดปฏิกิริยานี้ โดยการลดไขมันในร่างกายแม้ว่าจะเพิ่มความไวของอินซูลินเพื่อให้กรดไขมันและกลูโคส สามารถผ่านเยื่อหุ้มเซลล์กล้ามเนื้อและออกไปจากเนื้อเยื่อไขมันได้  ส่งผลให้อัตราส่วนของกล้ามเนื้อต่อไขมันดีขึ้น

 

          นอกจากนี้ ยังมีทางเลือกในการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ อีกมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  นวัตกรรมที่นำคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าปล่อยลงสู่ใต้ชั้นผิวโดยเน้นไปที่การกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เคลื่อนที่ด้วยความถี่ในแต่ละรูปแบบ  ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดการเคลื่อนไหวมากกว่าการออกกำลังกายทั่วไปของคนปกติที่สามารถทำได้ คือ 20,000ครั้ง ในเวลาเพียง 30นาที เรียกว่า SF-EMF (Supramaximal Focused ElectroMagnetic Field) เมื่อกล้ามเนื้อเกิดการเคลื่อนไหวไขมันใต้ผิวจะถูกดึงออกมาด้วยเช่นกัน

 

         ในขณะเดียวกัน ยังเป็นการเสริมสร้างเส้นใยกล้ามเนื้อแข็งแรงและเพิ่มจำนวนกล้ามเนื้อขึ้นได้ โดยมีอยู่ใน SculpMus® ซึ่งหากท่านใดที่ได้ลองใช้เทคโนโลยีดังกล่าวนี้มาบ้างแล้ว

          สามารถแจ้งให้เรา ทราบว่าคุณรู้สึกอย่างไรและเกิดผลลัพธ์ที่ดีหรือไม่ โดยการติดต่อแจ้งให้เราทราบใต้คอมเม้นท์ด้านล่าง หรือช่องทางการอื่นๆดังนี้ได้เลยค่ะ 

 

 

ข้อมูลเครดิต: https://www.lifehack.org/articles/

Content Related

Booking for free Demo

" New product"
I would like to book a free Demo
Click
เพิ่มเพื่อน

       เอซเธติค บาย แอมเพ็ค ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามการแพทย์ และการดูแลสุขภาพชั้นนำในประเทศไทยผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO9001 , ISO13485 , FDA

95/21 Banklangkrung Office Park , Nakniwat Rd , Soi Ladprao 71 , Ladprao , Bangkok , Thailand

+(66) 2539 5522

ampexcentergroup@gmail.com (Local)

ampexcenter@yahoo.com (Local and Oversea)

News Letter