Body Composition Analyzer

Ready for You

             มีเทคโนโลยีระดับโลกในด้านเครื่องกระตุ้นหัวใจและอุปกรณ์ตรวจสอบผู้ป่วย ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ อยู่ในระหว่างการทำความร่วมมือด้าน ODM กับบริษัทอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลก เช่น Medtronic ในสหรัฐอเมริกา Siemens ในเยอรมนี และ Fukuda Denshi ในญี่ปุ่น

          นอกจากนี้คุณยังจะพบผลิตภัณฑ์ Mediana ได้ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยชื่อดังทั่วโลก เช่น Harvard Hospital, Johns Hopkins Hospital และ The University of Tokyo Hospital

Established & Background

Constant technological innovation & Thorough quality control

 

เหตุผลที่ Mediana ได้รับการยอมรับในตลาดโลก คือ..

           ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องและการควบคุมคุณภาพอย่างละเอียดถี่ถ้วน

 

      กำลังกลายเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ใช้ระบบการควบคุมคุณภาพอย่างละเอียดตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการผลิต ตลอดจนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมในด้านเครื่องวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย

            มุ่งมั่นเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับวัดองค์ประกอบทางร่างกาย แบ่งตาม ความสามารถด้านการวัดที่หลากหลาย ตั้งแต่ระดับพรีเมี่ยม คือ Mediana i-55 ตามมาด้วย Mediana i-35 สำหรับระดับผู้เชี่ยวชาญ และ Mediana i-25 ในระดับเริ่มต้น โดยสามารถดูคุณสมบัติได้ตามรายละเอียดของแต่ละเครื่องเพิ่มเติมได้ที่นี่…

>> Basic >> to >> Premuim

For Basic

For Professional

Premium solutions for Healthcare institutions

             จะยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อการตอบสนองแนวโน้มของตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และจัดหาผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตามการพัฒนาเทคโนโลยีในทางนวัตกรรมและด้านระบบคุณภาพที่ยอดเยี่ยม

Why Mediana i Series (ทำไมต้อง i -Series ) ?

Accuracy(correlation) & Reproducibility
Modern Design & GUI
Comprehensive Result Sheets
Manage results by QR code
Previous slide
Next slide

Basic Body Composition Analyzer

Previous slide
Next slide

Professionnal Body Composition Analyzer

Previous slide
Next slide

Premium solutions for Healthcare institutions

Advanced for Hospitals & Professionals

Previous slide
Next slide

Example of Result Sheet

Previous slide
Next slide

FAQ >>

การวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายคืออะไร ?

          : การวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย เป็นวิธีการอธิบายว่า ร่างกายประกอบด้วยส่วนใดบ้าง โดยวิเคราะห์แยกความแตกต่างระหว่าง ไขมัน (fat) , โปรตีน (protein) , แร่ธาตุ (minerals) , และน้ำในร่างกาย (body water) เพื่อให้คุณเข้าใจสุขภาพโดยรวม และช่วยให้คุณสามารถพัฒนารูปร่างและสุขภาพไปในทิศทางที่ถูกต้อง

           Mediana อยู่ในประเภทธุรกิจสุขภาพโดยเน้นการวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายเป็นหลัก  สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเล็งเห็นความสำคัญของวันนี้กับอายุในปัจจุบัน เพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพที่ดีจากภายใน สู่ภายนอกคือการมีรูปร่างที่ดีไปด้วย

เหตุใดองค์ประกอบของร่างกายจึงมีความสำคัญต่อการวัด

        : สิ่งที่ทุกคนต่างคุยกันเกี่ยวกับการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่มักจะมุ่งเน้นไปที่ปริมาณน้ำหนักที่เราต้องการเพิ่ม/ลด  ซึ่งสิ่งที่เราควรมุ่งเน้นมากกว่านั้น คือ การมีเพศเดียวกันและน้ำหนักเท่ากัน ที่อาจดูแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะมีองค์ประกอบของร่างกายอธิบายถึง ปริมาณไขมัน กระดูก น้ำ และกล้ามเนื้อในร่างกาย 

          การวัดองค์ประกอบร่างกาย จึงบอกถึงลักษณะเฉพาะของร่างกายแต่ละบุคคล บ่งบอกความเป็นตัวคุณ ช่วยให้คุณรับรู้ในส่วนที่จะต้องแก้ไข เพื่อพัฒนาสุขภาพโดยรวม และสร้างความสมบูรณ์แข็งแรงให้กับร่างกายคุณ

ทำไมเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายในวันเดียวกันจึงแตกต่างกัน?

                     : เนื่องจากการกระจายน้ำในร่างกาย และน้ำหนักที่เปลี่ยนไปในระหว่างวัน  มวลไขมันในร่างกาย (Body Fat Mass) ไม่ได้วัดโดยตรงด้วยวิธี BIA     

          มวลไขมันในร่างกาย (Body Fat Mass) คือ น้ำหนัก – มวลไขมันที่ปราศจากไขมัน (Weight – Fat Free Mass)                          ในระหว่างวันอาหารและน้ำที่รับประทานเข้าและออกไป จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณเปลี่ยนไป  วัฏจักรของน้ำ สามารถทำให้เกิดการกระจายที่แตกต่างกันแม้ในระหว่างวัน  ดังนั้น จึงควรเปรียบเทียบผลลัพธ์ของแต่ละวัน ด้วยการทดสอบในเวลาเดียวกันเสมอ 

ผู้ใดที่ไม่ควรตรวจด้วยเครื่องวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกาย ?

   – สตรีมีครรภ์ หรือผู้ที่เคยได้รับการผ่าตัด

   – ผู้ที่มีอาการบาดเจ็บทั้งภายในและภายนอก

   – ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจแบบฝัง

ทำไมจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจเรื่องน้ำหนัก ในส่วนของกล้ามเนื้อ และไขมัน  ?

         : คุณอาจจะพบว่า ตัวเองมีน้ำหนักที่อยู่ในเกณฑ์ปกติแล้ว แต่คุณจะไม่ไปอยู่ในจุด ที่เรียกทำให้มีสุขภาพดีไปด้วยได้  หากคุณโฟกัสเพียงแค่การลดน้ำหนัก เพราะบางครั้งคุณอาจจะไม่มีมวลกล้ามเนื้อเลยก็เป็นได้   หรืออาจะบั่นทอนความพยายามในการรักษาสุขภาพของคุณลงได้

          ด้วยการแยกความแตกต่างได้ระหว่าง กล้ามเนื้อ และ ไขมัน จะทำให้เข้าใจถึงองค์ประกอบของร่างกายอย่างแท้จริง ว่า ในการขึ้นหรือลงของน้ำหนักนั้น หมายถึง เราต้องเพิ่ม/ลดกล้ามเนื้อหรือไขมันในส่วนใดบ้าง โดยไม่ต้องคาดเดาอีกต่อไป

Facebook
Twitter

       เอซเธติค บาย แอมเพ็ค ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงามการแพทย์ และการดูแลสุขภาพชั้นนำในประเทศไทยผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO9001 , ISO13485 , FDA

95/21 Banklangkrung Office Park , Nakniwat Rd , Soi Ladprao 71 , Ladprao , Bangkok , Thailand

+(66) 2539 5522

ampexcentergroup@gmail.com (Local)

ampexcenter@yahoo.com (Local and Oversea)

News Letter